TALK & EXPERIENCE: CÀ PHÊ VÀ KHÔNG GIAN THƯỞNG THỨC

 Cà phê không chỉ đơn giản là một thức uống mang đến sự tỉnh táo. Muốn đạt được sự chỉn chu trong việc thưởng thức hương vị đậm đà nguyên chất của tách cà phê, mỗi người phải tận dụng tất cả các giác quan của mình. Tách cà phê ngon nhất không chỉ đến từ vị giác, mà đó còn là từ hành trình trải nghiệm không gian và những câu chuyện chúng ta chia sẻ với nhau.

Ngày 09.07.2021, TÁCH SPACES hân hạnh được đồng hành cùng LUXUO x Men’s Folio trong sự kiện “Talk & Experience: Cà phê và không gian thưởng thức” diễn ra ngay chính trong không gian cà phê của TÁCH. Những vị khách tham gia đã có cơ hội tìm hiểu thế nào là một tách cà phê ngon (về mặt kỹ thuật) và trải nghiệm các cách thưởng thức khác nhau bởi sự dẫn dắt của diễn giả Trần Tuấn Linh (Co-founder, Manager, Barista và Roaster tại Third Wave Roastery) với mong muốn đưa cà phê thành một thứ thân thuộc với nhiều người, không đơn thuần là một thức uống mà còn là một lối sống.

Anh Linh đã chia sẻ những kiến thức về nguồn gốc của từng loại hạt cho tới cảm giác sinh học khi cơ thể tiếp nhận thức uống đầy năng lượng này. Những vị khách còn được thưởng thức những tách cà phê được pha ngay tại chỗ với kĩ thuật pour-over thuần thục của anh Linh và Ngân (barista của TÁCH SPACES) thực hiện. 4 vị đắng-chua-mặn-ngọt, cập nhật về bản đồ taste trên lưỡi là những kiến thức quan trọng được hướng dẫn tỉ mỉ cho mỗi vị khách. Càng hiểu tường tận thứ mình đang thưởng thức, ta lại càng quý trọng những giá trị của nó.

Cùng một bình pour, cùng một xuất xứ hạt, uống cà phê trong những không gian khác nhau lại đem tới cho ta nhiều cung bậc cảm xúc: không gian tĩnh mịch trong nhà của TÁCH lại khác hẳn khi ngồi ở ngoài sân, ngồi trên dãy sofa làm việc lại cho cảm giác hoàn toàn khác với khi ngồi ở đảo cà phê, vừa nhâm nhi tách cà phê vừa trò chuyện với barista của TÁCH.

Cùng tham gia với anh Trần Tuấn Linh trong buổi trò chuyện còn có Thủy Ngân, một barista kiêm bartender đến từ TÁCH. Ngân cho rằng làm một barista cũng giống với khi làm một bartender, bên cạnh việc phục vụ một ly đồ uống ngon, hợp khẩu vị, người làm bar còn là cầu nối truyền tải tinh thần của thức uống đó tới cho những vị khách của mình.

Dịch bệnh thay đổi những thói quen khiến chúng ta phải ở nhà nhiều hơn và phải tự tay pha cà phê mỗi sáng. Pha cà phê ở nhà đồng nghĩa với sự hạn chế về dụng cụ, chúng ta chỉ có thể ước lượng mọi thứ bằng cảm nhận, từ từ rót nước vào cà phê, sau đó là đón nhận sự kì diệu và bất ngờ mà cà phê mang lại.

Với những kiến thức được chia sẻ trong buổi workshop, có lẽ mỗi vị khách đã giữ lại cho riêng mình những điều bổ ích. Để có thể pha một cốc cà phê ngon không khó, nhưng điều quan trọng là chính người thưởng thức phải hiểu mình để rút ra được hương vị phù hợp với bản thân nhất sau nhiều lần thử nghiệm. Và sự kiện đã đem lại nhiều góc nhìn và kiến thức mới, tăng thêm chất lượng cho trải nghiệm rất riêng tư của mỗi người.

Cùng nhìn lại một số hình ảnh của sự kiện với TÁCH SPACES nhé!

*Sự kiện này hân hạnh có sự phối hợp và đồng hành tổ chức từ TÁCH SPACES, Men’s Folio Vietnam và LUXUO Vietnam. Sự kiện được tổ chức với số lượng khách mời giới hạn và thực hiện khai báo y tế đầy đủ.

 

TÁCH SPACES - 20 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội.